Mách bạn 2 loại hoa có thể tỉa được từ quả đu đủ

Trong dân gian, đu đủ là một loại thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, có nhiều chất dinh dưỡng, nhất là đối với phụ nữ mới sinh, đu đủ không chỉ ăn sống mà còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như: gỏi đu đủ. , đu đủ ngâm chua, canh xương đu đủ… ngoài ra, bạn cũng có thể tỉa hoa từ đu đủ để trang trí cho bàn ăn hoặc món ăn thêm bắt mắt. Những bông hoa đẹp mê hồn dưới đây được cắt tỉa từ quả đu đủ, bạn có tin được không? Nào, nếu không tin thì bạn hãy chuẩn bị một con dao tỉa cành và một quả đu đủ xanh và cùng nhau tỉa những bông hoa xinh đẹp dưới đây nhé.

Tỉa hoa hồng từ quả đu đủ

Tỉa hoa hồng từ quả đu đủ
Bạn chỉ cần một chút khéo tay là đã có thể hoàn thành tác phẩm

Nguyên liệu cần có

  • Dao
  • 1/3 trái đu đủ (lấy phần đầu)

Thực hiện:

Lấy dao chia đu đủ làm 5 phần bằng nhau, cắt sát phần vỏ để tạo đài hoa. Cắt bỏ các phần vỏ xanh sao cho các góc sole với phần đài và tạo được 1 khối đều nhau. Dùng kéo hoặc dao cắt gọn gàng phần đài hoa. Sau khi dùng dao chẻ các cánh thật mỏng, bạn hãy lại cắt bỏ các góc để tạo các đường sole. Cứ tiếp tục chẻ cánh như thế cho tới hết. Lưu ý, độ dài tất cả các cánh bằng nhau. Dùng kéo cắt cánh như trên hình vẽ. Nếu sợ cắt không đều tay, bạn có thể vẽ cánh hoa bằng bút rồi dùng kéo cắt tỉa theo đường vẽ này.

Cắt xong mang hoa ngâm qua nước lạnh cho cứng để uốn cánh. Khi uốn, dùng tay uốn nhẹ nhàng lớp cánh hoa bên ngoài về phía sau để tạo ra sự mềm mại cho cánh hoa. Còn các lớp trong, dùng tay vừa bóp nhẹ cánh, vừa uốn hướng ra ngoài. Ngoài ra, để đẹp mắt hơn, bạn cũng có thể nhuộm màu cho những bông hoa này thành màu tùy thích đấy. Cùng chiêm ngưỡng sản phẩm nào.

Tỉa hoa cúc từ quả đu đủ

Tỉa hoa cúc từ quả đu đủ
Nên dùng quả đu đủ xanh để cánh hoa không bị dập nát

Dụng cụ và nguyên liệu

  • Kéo răng cưa
  • Kéo
  • Dụng cụ nạo hoa quả
  • Dao
  • Đu đủ xanh

Cách làm

Bước đầu tiên, bạn dùng dao cắt đáy và bổ đôi quả đu đủ ra. Sau đó, nạo sạch vỏ nhé.

Bạn lấy dao xắt đu đủ thành những miếng mỏng theo chiều dọc để tạo thành hình cánh hoa.

Cứ tiếp tục xắt 1 lớp lại tách bỏ đi 1 lớp tiếp theo để phần tầng các cánh hoa nha.

Bạn cứ lặp lại động tác xắt tầng cho cánh hoa đến khi chỉ còn lại phần lõi.

Tiếp theo, bạn tách bỏ lõi hoa rồi lấy kéo cắt tỉa cánh hoa ra thành những sợi nhỏ với bề ngang khoảng 0,5cm.

Lấy một miếng đu đủ tròn để cố định lớp cánh hoa vừa cắt nhé.

Bạn ngâm hoa vào trong nước khoảng 10 phút để đu đủ trở nên cứng hơn.

Lấy que xiên để vuốt cho các cánh hoa có độ cong mềm mại.

Bạn có thể dùng kéo răng cửa để tạo hoa cúc có cánh kiểu răng cưa nhé.

Dùng kéo có răng cưa để tạo kiểu cho hoa cúc.

Thành phẩm

Vậy là chỉ sau một vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay những bông hoa cúc xinh xắn được làm bằng đu đủ rồi. Với cách tỉa hoa này, mâm cỗ Tết của gia đình bạn sẽ thêm phần bắt mắt. Để cho mâm cỗ của đình thêm sinh động, bạn có thể hoa cúc màu vàng hay trắng tùy theo sở thích của mình và phối màu với món ăn sao cho đẹp. Lưu ý khi tỉa hoa từ đu đủ, dù tỉa hoa màu trắng hay hoa vàng, bạn nên chọn những quả cứng để khi tỉa hoa không bị nát nhé.

Thông tin trên được tổng hợp tại nperlman.com. Bạn có thể xem thêm những bài viết cùng chuyên mục Khéo tay hay làm tại trang website của chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *