Danh sách những loại trái cây có tính kiềm tốt cho cơ thể chúng ta

Chế độ ăn có tính kiềm có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau và giúp chống lại các bệnh nghiêm trọng như ung thư. Mặc dù chế độ ăn này thực sự khá lành mạnh về bản chất, nhưng không có bằng chứng nào chứng minh một số đặc tính có lợi cho sức khỏe. Theo các chuyên gia, tính kiềm trong một số loại trái cây có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ngăn ngừa ung thư và giải độc cơ thể. Dưới đây là những loại trái cây có tính kiềm tốt cho sức khỏe.

Bơ có khả năng trung hòa axit trong dạ dày và làm giảm nguy cơ ung thư mắc các bệnh liên quan đến tim mạch. Ngoài ra, bơ còn là một trong những thực phẩm có tính kiềm bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư.

Bơ
Quả bơ

Quả chuối chín

Chuối chín có tính kiềm cao giúp làm giảm cholesterol xấu. Và ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Không chỉ vậy, chuối chín còn chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu. Như vitamin C, vitamin B6, mangan, kali và chất xơ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tổng thể.

Quả dưa hấu

Dưa hấu đóng vai trò quan trọng trong việc thải bỏ độc tố ra khỏi cơ thể vì loại quả này chứa nhiều nước và hàm lượng kiềm cao. Không chỉ vậy, tính kiềm có trong dưa hấu còn giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Quả táo

Táo là nguồn cung cấp chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin C, vitamin K và kali dồi dào. Đồng thời, táo còn có tính kiềm giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 cũng như ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm của căn bệnh này.

Quả táo
Quả táo

Quả đu đủ

Đu đủ là một trong những loại trái cây có tính kiềm cao giúp cơ thể dễ tiêu hóa cũng như tăng cường sức khỏe tim mạch. Bên cạnh đó, đu đủ còn chứa nhiều chất xơ, nước, vitamin. Và các khoáng chất thiết yếu khác.

Bưởi

Đây là một thực phẩm có nhiều lợi ích vượt xa sự đóng góp kiềm của nó. Nó có thể giúp bạn giảm cân, tăng sự trao đổi chất; giúp bạn ngăn ngừa nhiễm trùng và nó cũng có tính kiềm.

Lượng đường thấp của nó làm cho loại trái cây này có thể được thưởng thức gần như không có giới hạn, mặc dù nó có thể có vị đắng và axit, có tác dụng kiềm hóa cơ thể một khi được tiêu thụ. Một nửa quả bưởi cỡ vừa cung cấp cho chúng ta 73% vitamin C, 2% canxi và 1% RDA của sắt.

Cà chua

Cà chua có hàm lượng lycopene cao; cũng như các chất chống oxy hóa. Các hợp chất giúp ngăn ngừa lão hóa và sự phát triển của các bệnh mãn tính liên quan đến nó. Bên cạnh đó, chúng tạo thành một loại thực phẩm có sức kiềm lớn hơn.

Cà chua là một trường hợp khác của trái cây có vị axit nhưng có dư lượng kiềm. Tốt hơn là tiêu thụ cà chua trước bữa ăn hoặc trong món salad. Cũng như với các loại thực phẩm ít glucidic. 100 gram cà chua cung cấp cho chúng ta 26% vitamin C, 1% canxi và 2% RDA của sắt.

Dứa

Nó chứa một lượng vitamin C cao và rất giàu mangan. Nó cũng chứa một loại enzyme phân giải protein được gọi là bromelain hỗ trợ quá trình tiêu hóa protein. Đối với những đặc điểm này, ngoài việc cung cấp nước cao, dứa là một loại trái cây rất kiềm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *