Chia sẻ bí quyết lựa chọn táo tươi ngon, mọng nước

Trái táo không những chứa rất nhiều Vitamin và khoáng chất cần thiết mà còn chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp cơ thể con người khỏe mạnh và trẻ đẹp. Táo không chỉ ăn ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, người phương Tây có câu “Mỗi ngày ăn một quả táo, cả đời sẽ không phải gặp bác sĩ”. Qua câu nói này, táo rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, để có được những lợi ích tuyệt vời này, bạn cần biết cách lựa chọn táo tươi ngon. Dưới đây là mẹo giúp bạn chọn được những quả táo ngon, mọng nước theo kinh nghiệm của những người trồng và bán táo lâu năm.

Dựa vào màu sắc để chọn táo

Một trong những lưu ý đầu tiên khi đi mua táo hoặc mua hoa quả nói chung đó là nên quan sát màu sắc bên ngoài.

Dựa vào màu sắc để chọn táo
Màu sắc của táo

Khi mua táo, nên chọn những quả táo có màu sắc tươi, vỏ táo bóng, khi sờ không có cảm giác nhám tay. Nếu thích ăn táo ngọt, nên chọn quả thẫm màu, trên vỏ quả có các hạt màu trắng nho nhỏ.

Không nên mua những quả màu bị xỉn, thâm, dập nát hoặc bị sâu hại.

Hãy quan sát phần cuống táo

Những quả táo tươi, mới được thu hoạch phần cuống cũng tươi và dính rất chắc vào quả.

Còn những quả đã được thu hoạch từ lâu cuống sẽ bị khô. Khi cầm lên quả sẽ dễ rụng khỏi cuống. Vì vậy không nên chọn những quả bị rụng cuống hoặc cuống đã khô.

Hãy dựa vào hình dáng, kích thước

Nên chọn những quả táo có kích thước vừa phải, to hơn quả bóng tennis một chút.

Tránh mua những quả táo quá to vì có thể quả táo đó đã bị phun thuốc tăng trưởng và cũng không nên mua những quả quá nhỏ vì ăn sẽ bị chua, không ngon.

Ngửi mùi thơm của táo

Những quả táo chín và ngon thường có mùi rất thơm. Ngược lại những quả chưa chín sẽ ít thơm hơn và khi ăn sẽ có vị chua và hơi chát.

Sử dụng tay sờ, nắn

Những quả táo ngon và mọng nước sẽ khá tròn, cứng. Khi cầm có cảm giác nặng tay. Hoặc chúng ta có thể thử búng tay vào quả táo, nếu âm thanh vang lên to rõ thì đó là táo giòn và ngon.

Những lưu ý để chọn mua táo an toàn

Nên chọn mua táo được đóng gói cẩn thận và chỉ nên mua ở những cửa hàng uy tín. Đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ của táo.

Những lưu ý để chọn mua táo an toàn
Lưu ý để chọn mua táo an toàn

Nếu có điều kiện, hãy chọn táo ở những nông trại hoặc mua ngay tại vườn.

Thử đổ nước nóng lên quả táo, nên vỏ táo xuất hiện lớp màng trắng. Rất có thể người bán đã phủ sáp lên quả táo để bảo quản. Những loại sáp phổ biến và rẻ tiền thường chứa các chất diệt nấm, chất bảo quản, gây hại cho sức khỏe người dùng.

Việc chọn mua táo tưởng chừng đơn giản nhưng cũng lắm điều cần chú ý để tránh “tiền mất tật mang”. Rất mong các bà nội trợ luôn khéo léo và sáng suốt trong việc chọn lựa thực phẩm cho gia đình mình.

Trên đây là bài viết về bí quyết lựa chọn táo tươi ngon, mọng nước. Hy vọng với những thông tin này sẽ đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích nhất. Đừng quên theo dõi chúng tôi qua website: nperlman.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *