Tổng hợp những bí quyết khử mùi mắm tôm trên bát đĩa dễ dàng, hiệu quả

Mắm tôm là một loại gia vị có mùi thơm khá nồng, nguyên liệu chính để làm mắm tôm là từ tôm hoặc moi được ướp muối ăn trong một thời gian nhất định để lên men, tạo mùi và có màu đặc trưng. Mùi mắm tôm khó chịu bám trên bát đĩa rất khó tẩy rửa. Dùng nước rửa chén thông thường sẽ không khử được mùi hôi hoàn toàn. Tuy nhiên, với những cách khử mùi mắm tôm trên bát đĩa dưới đây của chúng tôi, mọi mùi hôi sẽ bị đánh bay nhanh chóng.

Sử dụng chanh

Chanh là một trong những nguyên liệu giúp khử mùi vô cùng hiệu quả. Đối với mẹo này, đầu tiên cần rửa sạch bát với nước rửa chén. Tiếp đó, cắt đôi quả chanh rồi chà xung quanh bát đĩa thật kỹ. Để loại bỏ được hết mùi của mắm tôm.

chanh
Chanh

Bạn cũng có thể lấy nước cốt chanh pha với nước rửa bát và rửa. Cách này sẽ có tác dụng mạnh hơn nên nếu bát đĩa còn mùi không quá nặng thì không nên áp dụng. Như vậy chỉ cần vài quả chanh rất dễ mua là các bạn đã có thể khử sạch mùi hôi của mắm tôm trên chén đĩa.

Sử dụng baking soda

Baking soda đem lại nhiều công dụng trong đời sống hàng ngày. Và nó cũng khử được mùi mắm tôm bám trên bát đĩa.

Cách khử mùi mắm tôm bằng baking soda rất đơn giản. Chỉ cần hòa tan baking soda với nước rửa chén rồi rửa sạch bát đĩa là xong.

Tuy nhiên, vì mùi mắm tôm thường khó để rửa sạch nên mọi người hãy rửa bát đĩa với dung dịch này từ 3 đến 4 lần để đạt được hiệu quả tốt nhất. Dùng baking soda không chỉ đánh bay được mùi của mắm tôm mà còn giúp bát đĩa trở nên sáng bóng hơn.

Sử dụng giấm

Giấm cũng là một chất có thể khử được mùi hôi của mắm tôm trên bát đĩa một cách hiệu quả và an toàn.

giấm
Giấm

Cũng giống như cách khử mùi bằng baking soda. Đầu tiên chúng ta cần pha loãng giấm với nước rửa chén rồi rửa sạch bát đĩa. Tiếp theo, để khoảng 3 đến 5 phút cho giấm thẩm thấu. Và khử được hết mùi rồi rửa lại với nước sạch là xong.

Khi rửa xong, mọi người hãy úp bát đĩa ở nơi khô ráo, thoáng.

Cất qua đêm với báo

Một cách khử mùi mắm tôm hiệu quả khác đó là sử dụng báo. Chưa có thông tin chính xác về nguyên nhân giúp giấy báo có thể khử được mùi hôi. Nhưng thực tế là nó đã làm rất tốt vai trò này. Bát đĩa khi có mùi hôi của mắm tôm không thể rửa  sạch, bạn có thể dùng báo để bọc lại từng cái một.

Để như vậy qua đêm, đến hôm sau thì bóc lớp báo ra; và rửa lại một lần nữa với nước và xà phòng. Lưu ý không nên chủ quan rằng trước khi quấn báo chén đĩa đã được rửa sạch rồi nên không cần rửa lại nữa. Vì báo không phải là đồ vật sạch sẽ, vì vậy rất cần rửa sạch lại trước khi sử dụng.

Chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn những cách khử mùi mắm tôm trên bát đĩa hiệu quả, dễ thực hiện. Để bát đĩa sạch bóng và không còn mùi hôi khó chịu các bạn đừng bỏ qua những mẹo chúng tôi đã giới thiệu nhé. Chắc chắn kết quả sẽ khiến các bạn hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *