Sự tinh tế và cầu kỳ trong cách thưởng thức cà phê Cappuccino

Cùng với Latte và Espresso, Cappuccino cũng góp phần không nhỏ trong việc tạo nên hình ảnh và hương vị của cà phê Ý. Đây là loại cà phê phổ biến và được yêu thích nhất trên thế giới. Điều tuyệt vời nhất đối với những người yêu thích cà phê là được thưởng thức một tách cà phê nguyên chất thơm ngon. Cà phê ngon trước hết cần được làm từ những nguyên liệu sạch và chất lượng. Cùng với đó, công nghệ xử lý phải chuyên nghiệp, đúng kỹ thuật. Sự đặc biệt của cà phê còn nằm ở sự tỉ mỉ trong quá trình pha chế cà phê. Điều này sẽ giúp mang lại hương vị độc đáo của cà phê. Dưới đây là cách pha chế và thưởng thức một ly cà phê cappuccino đúng vị.

Tỉ mỉ trong cách chọn nguyên liệu và ly tách

Cappuccino là một thức uống sang trọng và cầu kỳ. Tách dùng để thưởng thức cà phê Cappuccino phải được làm bằng đá hoặc sứ, có thành dày để giữ nóng lâu cho cà phê bên trong. Tách phải được hâm nóng trước khi phục vụ.

Cappuccino tỉ mỉ trong cách chọn nguyên liệu và ly tách
Cappuccino được phục vụ trong chiếc tách dày

Một tách cà phê Cappuccino bao gồm ba phần chính. Đó là cà phê espresso, sữa nóng và sữa sủi bọt. Để hoàn thiện khẩu vị, người ta thường rãi lên trên tách cà phê Cappuccino một ít bột ca cao hay bột quế. Phía trên của mỗi tách Capuchino thường được tạo hình đa dạng và lãng mạn vô cùng. Từ trái tim, lá dương xỉ đến đám mây,… để trang trí sao cho bắt mắt nhất. Người pha chế thường dùng khuôn hay thìa khuấy điệu nghệ trong lúc rắc bột để tạo thành các hình nghệ thuật (hình trái tim, đám mây, bướm,…).

Cappuccino không đơn thuần là một món đồ uống

Trong một tách Cappuccino, phần bọt sữa được đặc biệt chăm chút. Về thẩm mỹ nó giúp tách cà phê đẹp hơn và hấp dẫn hơn. Về hương vị, nó giúp tăng độ béo, hương thơm. Giảm độ chua và đắng của cà phê. Về vật lý, nó có tác dụng giữ nhiệt giúp lớp cà phê và sữa phía dưới nóng lâu hơn. Và cuối cùng lớp bọt này là cả một nghệ thuật biểu diễn. Tùy tay nghề của bartender mà khi bưng ra, tách cà phê nóng Cappuccino sẽ có lớp bọt phía trên được tạo các hình nghệ thuật. Cà phê Cappuccino chỉ ngon khi uống nóng.

Cà phê Cappuccino có hương vị tinh tế

Cà phê Cappuccino có hương vị tinh tế
Cà phê Cappuccino có hương vị trầm và nhẹ

Cappuccino có vị cà phê trầm và nhẹ, cùng hương thơm của kem hòa lẫn vị béo của sữa. Chỉ cần nhấp môi một ngụm nóng, bạn sẽ có ngay cảm giác thích thú khi thưởng thức một món ngon cùng với tâm trạng sảng khoái, đầu óc tỉnh táo, minh mẫn,… Cappuccino được xem như một nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của người Ý. Họ thường dùng thức uống này trong bữa sáng hoặc dành thời gian riêng trong ngày để thưởng thức như một món riêng biệt.

Cách thưởng thức Cappuccino cũng khá cầu kỳ như chính cách mà người ta tạo ra nó. Người Ý thường chọn thưởng thức một ly Cappuccino vào buổi sáng, muộn nhất là vào 12 giờ trưa và thường tránh uống vào buổi chiều. Cappuccino nên được uống khi nóng và không khuấy lên để nhằm giữ được nguyên vẹn hình trang trí phía trên.

Xem thêm tin tức về Văn hoá đồ uống tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *