“Phố Tây” Bùi Viện, nơi giao lưu văn hóa ấn tượng của Sài thành

Trong nhiều năm qua, du khách quốc tế khi đến với TP HCM luôn ưu tiên lựa chọn khu “phố Tây” Bùi Viện. Nơi này không chỉ tập trung nhiều vị khách Tây và những người trẻ năng động của thành phố. Mà nó còn là nơi giao lưu văn hóa vô cùng ấn tượng của Sài thành. “Phố Tây” lung linh trong những ánh đèn màu rực rỡ cùng những hàng quán tấp nập. Mọi người đến với nhau không phân biệt quốc tịch, đẳng cấp, hay màu da. Bầu không khí cứ thế hòa quyện và tạo nên một điểm đến rất đặc biệt nơi Sài thành hoa lệ. Nhịp sống ở đây thực khởi đầu vào lúc 5 giờ chiều.

Một khu phố náo nhiệt và hội tụ nhiều du khách đến từ các quốc gia khác nhau

Một khu phố náo nhiệt và hội tụ nhiều du khách đến từ các quốc gia khác nhau
Một khu phố náo nhiệt

Khi nhắc đến “phố Tây” Bùi Viện, người ta sẽ nghĩ ngay đến một khu phố náo nhiệt. Và hội tụ nhiều du khách đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.  “Phố Tây” Bùi Viện không quá dài. Nhưng có đến hàng trăm dịch vụ lữ hành, khách sạn, nhà nghỉ, cửa hàng ăn uống, quán cafe, quán bar; hay các hàng tạp hóa và cửa hàng thời trang tập trung san sát nhau tại đây. Không chỉ riêng các khách nước ngoài, giới trẻ Việt cũng thường xuyên đến đây hội họp vui chơi. Tạo nên 1 không gian đa văn hóa, đa sắc tộc từ khắp nơi trên thế giới; rất thú vị và náo nhiệt.

Du khách đến Sài Gòn thường truyền nhau câu cửa miệng: “Sài Gòn sống về đêm!”. Đến phố Tây vào thời điểm đặc biệt này, bản có thể cảm nhận rõ cái thời khắc dần chuyển giao giữa ngày và đêm; cũng như nhịp sống của phố Tây. Hàng loạt du khách Tây, áo pull, quần lửng, mang giày thể thao đi dạo trên các con đường Bùi Viện, Đề Thám,.. Tất cả là những dãy phố hẹp dài tít tắp; thoải mái ngắm các hàng quán dày đặc với đủ các mặt hàng từ vải lụa, đồ lưu niệm Việt Nam,…

Những người trẻ đến đây kết cho mình thêm nhiều bạn mới

Cuộc sống về đêm ở phố Tây nhiều năm gần đây thuộc hàng náo nhiệt bậc nhất thành phố. Những người trẻ đến đây kết cho mình thêm nhiều bạn mới đến từ những quốc gia khác nhau. Hay chỉ đơn giản là tận hưởng cái không khí tấp nập rất đỗi trẻ trung; cũng không kém phần náo nhiệt này. Đặc biệt vào những ngày lễ hội như Halloween, Giáng sinh hay năm mới; nơi đây càng đông đúc và náo nhiệt hơn. Những người trẻ cùng bạn bè của họ hòa vào những cuộc vui thâu đêm; ăn uống nhảy múa tạo nên một không khí cực kỳ sôi động.

Khu phố Tây là nơi vui chơi nức tiếng của các bạn trẻ Sài Thành và khách du lịch nước ngoài. Bởi vì được khoác lên mình “bộ áo mới” khi trở thành phố đi bộ thứ 2 của TP HCM sau phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Xem thêm những bài viết hữu ích khác tại nperlman.com nhé!

Thường diễn ra các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đường phố, âm nhạc dân tộc và đương đại

Thường diễn ra các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đường phố, âm nhạc dân tộc và đương đại
Thường diễn ra các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đường phố

Phố đi bộ Bùi Viện (Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP HCM) được cho phép đi vào hoạt động từ ngày 20.8.2017. Cùng với các hoạt động chính là biểu diễn văn hóa văn nghệ tại 2 sân khấu nhỏ (trước 33 Bùi Viện và 202-204 Bùi Viện). Và cũng có các trò chơi, ẩm thực đường phố trong và ngoài nước,…

Sự ra đời của Phố đi bộ Bùi Viện (hay còn gọi phố Tây Bùi Viện) cho đến nay luôn thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế. Có thể kéo dài thời gian lưu trú và tăng chi tiêu của du khách tại thành phố. Đồng thời tạo thêm các hoạt động vui chơi giải trí về đêm cho du khách và người dân.

Nơi đây thường diễn ra các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đường phố, âm nhạc dân tộc và đương đại. Tất cả phục vụ nhu cầu giải trí tinh thần và giao lưu tương tác với bạn bè quốc tế. Góp phần tạo điều kiện nâng cao chất lượng phục vụ, kinh doanh. Có thể đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội và hội nhập văn hóa thế giới.

Theo tiến sĩ văn hóa Hoàng Long, ông cho biết trong nhiều năm qua; Phố đi bộ Bùi Viện góp phần hình thành thêm một điểm đến văn hóa, du lịch cho khách du lịch và người dân địa phương. Góp phần quảng bá, giới thiệu đất nước, con người Việt Nam thân thiện, mến khách…

Cũng theo tiến sĩ Hoàng Long: “Dù thời gian qua do ảnh hưởng của dịch bệnh; các khu phố Tây ở TP HCM vắng lặng hơn. Tuy nhiên, tin chắc trong thời gian tới, khi ổn định trở lại; du khách vẫn lựa chọn phố Tây để đến vui chơi và giao thoa văn hóa”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *