Nghệ sĩ Bạch Tuyết lần đầu chia sẻ cảm nghĩ của mình về nữ nghệ sĩ Lệ Thủy

Là hai “tượng đài” trong nền cải lương Việt Nam. NSND Lệ Thủy và NSND Bạch Tuyết ở tuổi U80 chọn cho mình một cách sống an yên, bình lặng. Hai người ít chia sẻ về đời tư của mình trước công chúng. NSND Bạch Tuyết cũng đã khẳng định luôn yêu thương và biết ơn những người đồng nghiệp của mình. Bà tâm sự về mối quan hệ với NSND Lệ Thủy rằng: “Chúng tôi quý và kính trọng nhau”. Trước lời tâm sự của bà, người hâm mộ cảm thấy vô cùng ấm lòng trược sự yêu thương giữa hai người. Bạch Tuyết là nữ nghệ sĩ nhân nhân có cho mình nhiều thành tích nổi bật trong nghệ thuật khiến người hâm mộ tự hào.

NSND Bạch Tuyết được mệnh danh là “Cải lương chi bảo”

NSND Bạch Tuyết được mệnh danh là "Cải lương chi bảo"
Được mệnh danh là “Cải lương chi bảo”

NSND Bạch Tuyết sinh năm 1945, được mệnh danh là “Cải lương chi bảo”. Bà từng đoạt giải thưởng Thanh Tâm năm 1965. Và nổi tiếng với các vở kinh điển Thái hậu Dương Vân Nga, Đời cô Lựu, Tuyệt tình ca, Lục Vân Tiên,…

Bạch Tuyết là tiến sĩ nghệ thuật cải lương đầu tiên được Nhà nước vinh danh nghệ sĩ nhân dân năm 2012. Không chỉ gây ấn tượng bởi tài năng nghệ thuật xuất chúng; bà còn khiến công chúng chú ý bởi chuyện đời tư thăng trầm. Khác với bạn bè đồng trang lứa, bà từ nhỏ đã sống tự lập. Trong suốt sự nghiệp của mình, bà có không bạn diễn ăn ý.

Là Tiến sĩ Nghệ thuật Cải lương đầu tiên của Việt Nam tại hai viện hàn lâm Anh Quốc và Bulgaria

Bà là Tiến sĩ Nghệ thuật Cải lương đầu tiên của Việt Nam tại hai viện hàn lâm Anh Quốc và Bulgaria. Cùng với đề tài “Sự thích nghi của nghệ thuật sân khấu dân tộc cổ truyền của các quốc gia Đông Nam Á với điều kiện sinh hoạt hiện đại của khán giả thế kỷ thứ 21”. Với tư cách Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn phát triển văn hóa – văn hóa dân tộc của Trường Đại học Bình Dương; bà đã tổ chức nhiều chương trình sân khấu có giá trị về nghệ thuật dân tộc. Hằng tháng, trung tâm này kết hợp cùng Đài Truyền hình Bình Dương; nhằm để thực hiện chương trình “Chân dung đối thoại” với mục đích phổ biến, đề cao văn hóa nghệ thuật dân tộc.

Nữ nghệ sĩ gạo cội bày tỏ sự ngưỡng mộ tài năng nghệ thuật của Hùng Cường

Tại “Lần đầu tôi kể”, NSND Bạch Tuyết có dịp chia sẻ với công chúng về bạn diễn ăn ý trên sân khấu của mình là danh ca Hùng Cường. Theo đó, nữ nghệ sĩ gạo cội bày tỏ sự ngưỡng mộ tài năng nghệ thuật khi vừa ca cổ, vừa diễn xuất của ông. NSND Bạch Tuyết tiết lộ mỗi khi đi diễn, nhìn thấy mình; khán giả đều nhắc đến Hùng Cường. Điều này khiến bà không khỏi nghẹn ngào.

“Cho đến bây giờ, mỗi khi tôi đi hát gặp khán giả; mọi người nói thấy tôi là nhớ Hùng Cường”. Ngoài ra, Bạch Tuyết còn tiết lộ, bà nhận được nhiều thư khán giả viết cho mình và cố nghệ sĩ Hùng Cường.

Lần hiếm hoi nói về NSND Lệ Thủy

Lần hiếm hoi nói về NSND Lệ Thủy
NSND Lệ Thủy

Trong chương trình, NSND Bạch Tuyết lần hiếm hoi nói về NSND Lệ Thủy. Bà luôn quý mến NSND Lệ Thủy. Vì với bà đồng nghiệp ai cũng đáng trân trọng: “Những đồng nghiệp tôi đều thương và biết ơn; vì cải lương là tập thể. Người ta mời thì mình ca, nhưng muốn hát hay thì phải có một tập thể đồng nghiệp. Từ anh chị em nghệ sĩ cho đến nhân viên hậu đài. Phải có một tập thể thương yêu, đùm bọc nhau thì mới có tác phẩm nghệ thuật” – nghệ sĩ gạo cội nói.

NSND Bạch Tuyết nói với những tin đồn “ai muốn tin cứ tin; còn ai thấy không có cơ sở thì đừng tin.” – Bạch Tuyết chia sẻ trước câu hỏi của khán giả. Trước sự cứng rắn của mình, bà cho thấy được đam mê nghề và lòng tôn trọng đối với những người đồng nghiệp.

Nói thêm về Lệ Thủy, Bạch Tuyết kể; bà từng lên tiếng bênh vực trước thông tin không tốt về đồng nghiệp của mình. “Tôi đóng cô Lựu, còn Lệ Thủy vào vai Kim Anh. Ở cái đoạn Lệ Thủy giật mình đứng dậy vô câu vọng cổ. Tôi thưa với quý vị rằng, sẽ không thể có người nghệ sĩ nào đóng vai đó, vô câu đó hay hơn Lệ Thủy. Bởi cô ấy có một chất giọng rất đặc biệt. Chỉ sự quan tâm như thế để nói rằng chúng tôi quý và kính trọng nhau”.

Cập nhật thêm một số bài viết khác tại nperlman.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *