Một số cách cắm hoa hồng trang trí bàn ăn mà bạn cần biết

Hoa hồng là loài hoa đẹp và phổ biến nhất trên thế giới với nhiều biến thể màu sắc như hồng đỏ, hồng phấn, hồng vàng, trắng, cam, tím. Mỗi màu lại mang những ý nghĩa tượng trưng khác nhau. Vì vậy có nhiều người đam mê bộ môn cắm hoa hồng này. Nhiều bạn vẫn thắc mắc, tại sao khi cắm vào bình lại có thể cho những bông hồng xòe ra và những bông đan chéo vào nhau rất đẹp mắt? Không quá phức tạp nếu bạn nắm vững kỹ thuật cắm hoa ngay từ đầu – trước khi cắm vào bình. Để hiểu rõ hơn, chúng ta cùng bắt đầu với bài hướng dẫn cắm hoa vào bình vô cùng đơn giản nhé!

Nguyên liệu bạn cần có

Nguyên liệu bạn cần có
Hoa hồng là nguyên liệu chính bạn cần có để cắm hoa

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để cắm được một bình hoa Hồng đẹp bao gồm:

– 1 bình cắm hoa cao, trong suốt được rửa sạch, cho nước vào khoảng 2/3 bình

– 1 gói dưỡng hoa Chrysal

– 30 cành hoa Hồng Sweet Avalanche.

Sweet Avalanche là hoa hồng Đà Lạt được nhân giống và chăm sóc với công nghệ cao, ít hóa chất. Hoa là một trong những sản phẩm hoa cao cấp, nên có độ nở đẹp, bền và an toàn cho sức khỏe người dùng. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn những loại hoa hồng khác, đẹp tùy thích theo ý của mình.

Cách cắm hoa đẹp

Đầu tiên, bạn tuốt lá phía dưới của hoa Hồng. Việc bỏ bớt lá phía dưới này sẽ giúp chúng không bị ngập trong nước – lý do chính gây nấm cho thân hoa. Sau đó, bạn giữ 1 cành hoa cố định làm tâm. Lần lượt đan chéo các cành hoa xung quanh theo cùng chiều. Chú ý, tay luôn giữ thật chặt để hoa không xộc xệch, lệch tâm. Khi đã bó hoa xong, bạn cắt gốc hoa sao cho chiều cao bình bằng 2/3 chiều cao của hoa.

Phương pháp giúp hoa tươi lâu

Một cách để giữ hoa Hồng tươi lâu khi cắm đó là bạn sử dụng thêm chất dưỡng hoa Chrysal. Đây là một trong những bí quyết quan trọng nhất để kéo dài thời gian thưởng thức vẻ đẹp của hoa Hồng. Ngoài ra, khi cắt gốc hoa, bạn nên cắt xéo gốc khoảng 45 độ. Nhất là đừng bỏ gai hoa nhé. Bởi vì, thứ nhất, cắt xéo gốc sẽ tăng tiết diện hút nước của hoa. Thứ hai, nếu loại bỏ gai hoa sẽ làm thân bị tổn thương. Vi khuẩn sẽ tấn công vào khu vực này. Càng hạn chế bỏ gai hoa đi càng tốt bạn nhé! Luôn để chiều cao hoa cao khoảng 3/2 của bình nhé! Sau khi pha dung dịch Chrysal xong, bạn đặt hoa vào bình. Chỉnh sửa lại cho cân đối và hài hòa nhé.

Một số cách cắm hoa khác

Cách cắm hoa hồng lọ sứ để bàn

Cách cắm hoa hồng lọ sứ để bàn
Sắp xếp độ nghiêng của hoa để có một bình hoa đẹp

Chuẩn bị: 12 bông hồng nhạt, 15 bông hồng đậm, hoa phụ trợ

Dụng cụ: Lọ sứ cao 25 đến 30cm đường kính 20, kéo, mút xốp, nạt

Bước 1: Cắt tỉa gai và lá của hoa hồng, xếp gọn lên bàn cắm. Cắt gốc vát 45 độ để hoa hút nước được tươi lâu. Mút xốp cho ngâm nước đến khi thấm đều có độ bở rồi cắt tròn đặt vào miệng bình.

Bước 2: Cắm 4 hoa phụ bắt chéo góc 45 độ, gốc cắm trọng tâm của bình sao cho khoảng cách hoa đều nhau. Tiếp đó cắm tỉa hoa nhỏ trang trí xung quanh. Cắt lạt tre thành từng đoạn rồi uốn cong cắm quanh miệng bình để trang trí lọ hoa hồng đẹp mắt. Cắt tỉa dây lạt uốn cong để trang trí

Bước 3: Nhẹ nhàng cắm hoa hồng phấn và hoa hồng nhạt vào các khoảng trống, hoa hồng cắm nhô cao hơn phần hoa phụ để làm nổi bật.

Cách cắm hoa hồng với mút xốp

Dùng mút xốp để cắm hoa khá đơn giản như sau:

Chuẩn bị: 19 bông hồng vàng

Dụng cụ: Mút xốp, hoa lá phụ trang trí

Bước 1: Cắt mút xốp thành khối hình chữ nhật, cắt tỉa lá xanh thành hình nhọn như trong ảnh rồi cắm đều xung quanh mút xốp. Cắt tỉa lá phụ tạo dáng cho đĩa hoa.

Bước 2: Cắm hoa vàng so le cách đều nhau tại các điểm lá cắt lõm và giữa 2 lá xanh. Cắm lần lượt xung quanh mút xốp từ dưới lên cao dần lên trên tạo thế vòng cung. Cắm lần lượt các bông hoa hồng theo thứ tự xếp lá.

Bước 3: Cắm xong hoa hồng ta cắm xen các hoa phụ vào khoảng trống cách đều giữa các hoa với nhau để tạo thành hình vòng cung đầy đặn. Hoa phụ cắm thấp hơn hoa hồng.

Kết quả

Chỉ với một chút khéo tay và một chút thẩm mỹ, cuối cùng, bạn đã có ngay một bình hoa hồng đẹp. Bạn có thể trang trí góc làm việc hay bất cứ nơi đâu bạn thích. Vậy là bạn đã có một bình hoa Hồng tươi đẹp tô điểm không gian rồi. Đây là cách cắm hoa Hồng vào bình đơn giản nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *