Mách bạn những loại hoa quả tốt nhất cho người bệnh tiểu đường

Hầu hết mọi người vẫn nghĩ rằng ăn trái cây làm cho lượng đường trong máu tăng lên, vì vậy họ đã loại bỏ trái cây khỏi chế độ ăn uống hàng ngày của họ. Tuy nhiên, quan niệm này hoàn toàn sai lầm khiến người bệnh ngày càng suy kiệt. Vậy những loại trái cây nào tốt cho người tiểu đường? Theo các chuyên gia, hoa quả rất giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa có lợi cho bệnh tiểu đường. Dưới đây là những loại hoa quả tốt cho bệnh tiểu đường.

Có phải người bị tiểu đường chỉ được ăn những loại hoa quả nhất định?

Trái cây chứa nhiều đường tự nhiên nhưng đây là thực phẩm vô cùng cần thiết, cung cấp chất dinh dưỡng khác nhau như chất xơ, vitamin, chất chống oxy hóa.. những chất này có lợi cho người mắc bệnh tiểu đường.

Có phải người bị tiểu đường chỉ được ăn những loại hoa quả nhất định?
Nhiều người bị tiểu đường cho rằng chỉ được ăn những loại hoa quả nhất định

Trong trái cây chứa hàm lượng nước lớn, chiếm từ 75-95%, giúp cơ thể bổ sung lượng nước cần thiết. Vitamin C trong trái cây giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch. Lượng đường trong trái cây khô bao giờ cũng cao hơn trái cây tươi.

Nhiều người bị tiểu đường cho rằng chỉ được ăn những loại hoa quả nhất định. Tuy nhiên quan niệm này hoàn toàn sai lầm, thực tế thì bệnh nhân tiểu đường có thể ăn tất cả các loại trái cây với một lượng nhất định. Trái cây cung cấp nước, chất xơ, đường vitamin C, chất khoáng canxi….rất tốt cho cơ thể.

Trái cây là thực phẩm quan trọng với mọi đối tượng kể cả người mắc bệnh tiểu đường.

>>> Xem thêm chuyên mục ẩm thực dinh dưỡng

Những loại quả mọng tốt cho bệnh tiểu đường

Những loại quả mọng tốt cho bệnh tiểu đường
Các loại quả mọng tốt cho bệnh tiểu đường

Quả việt quất

Quả việt quất chứa nhiều anthocyanins, làm thay đổi hoạt động của các protein thụ thể góp phần điều chỉnh glucose, cân bằng nội môi lipid và giảm viêm, có lợi cho bệnh tiểu đường.

Bên cạnh đó, quả việt quất còn làm giảm chất béo ở vùng bụng và tăng cơ xương bằng cách giảm insulin lúc đói. Ngoài ra, quả việt quất còn có khả năng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch do biến chứng bệnh tiểu đường gây ra.

Quả mâm xôi

Quả mâm xôi làm tăng quá trình oxy hóa chất béo trong các hoạt động thể chất. Đồng thời, quả mâm xôi còn cung cấp năng lượng để kéo dài thời gian tập luyện; duy trì độ bền của cơ thể. Nhờ quá trình này, quả mâm xôi góp phần thúc đẩy giảm cân. Làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Thêm vào đó, quả mâm xôi còn chứa hợp chất anthocyanin. Giúp kiểm soát đường huyết, ngăn ngừa quá trình tiền tiểu đường tiến triển thành tiểu đường loại 2.

Quả nam việt quất

Bổ sung quả nam việt quất vào chế độ ăn uống hằng ngày có thể làm giảm viêm, giảm nồng độ lipoprotein và glucose. Nhờ đó, quả nam việt quất có hiệu quả trong việc giảm nguy cơ mắc tiểu đường và cũng như kiểm soát các biến chứng nguy hiểm của bệnh nhân tiểu đường.

Có thể dùng quả nam việt quất dưới dạng trái cây hoặc làm nước ép; sinh tố nam việt quất, để thêm vào bữa ăn hằng ngày.

Quả dâu tây

Tình trạng kháng insulin xảy ra sẽ làm rối loạn quá trình chuyển hóa glucose trong máu đi nuôi dưỡng các tế bào. Quả dâu tây rất giàu magie và vitamin C. Có thể ngăn chặn tình trạng kháng insulin, làm giảm nguy cơ mắc tiểu đường.

Thêm vào đó, quả dâu tây chứa nhiều vitamin, chất chống oxy hóa và chất xơ giúp kiểm soát lượng đường trong máu, giảm nguy cơ mắc tiểu đường  loại 2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *