Học hai cách tỉa hoa hồng trang trí thức ăn từ củ cải

Bạn muốn bắt đầu trang trí món ăn bằng một vài bông hoa được tỉa từ củ cải nhưng lại không biết nên bắt đầu từ đâu? Đừng lo lắng quá, chỉ cần một chút khéo léo, bạn có thể tỉa củ cải thành những bông hoa hồng siêu xinh, siêu đẹp để trang trí món ăn hay đĩa hoa quả, bánh ngọt thêm đẹp mắt. Cách tỉa củ cải thành hoa hồng không khó, chỉ cần thực hiện đúng các bước mà chúng tôi chia sẻ hôm nay, cộng thêm một chút kiên nhẫn và tỉ mỉ là chúng ta đã có ngay một bông hồng cực xinh rồi.

Tỉa hoa hồng từ củ cải đỏ

Tỉa hoa hồng từ củ cải đỏ
Tỉa hoa trang trí sẽ không khó nếu như bạn tỉ mỉ từng chút một

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 củ cải ruột hồng
  • Dao mũi nhọn để tỉa hoa, dao cỡ nhỏ
  • Vài lá hoa hồng tươi

Phần thực hiện:

Bước 1: Trước tiên, các nàng dùng dao cắt bỏ 1/3 đầu cuống của củ cải. Úp phần còn lại của củ cải xuống mặt phẳng, gọt vỏ, gọt tròn như quả quít. Tiếp theo, các nàng gọt thêm một vòng củ cải thuôn như phần cuống của trái đu đủ.

Bước 2: Dùng dao tỉa lớp cánh hoa bên ngoài liền nhau, các cánh hoa mỏng, cong tự nhiên.

Bước 3: Tiếp đến, các nàng cắt bỏ phần gồ lên giữa 2 lớp cánh hoa. Dùng dao gọt bỏ bản dảy để tạo cánh hoa mỏng đẹp. Tương tự cách tỉa lớp cánh hoa thứ nhất, tỉa lớp cánh hoa thứ hai xen kẽ với lớp cánh hoa thứ nhất. Tiếp tục gọt bỏ phần gồ rồi tỉa lớp cánh hoa thứ ba xen kẽ với lớp cánh hoa thứ hai, và gọt bỏ phần gồ bên trong lớp cánh hoa thứ ba.

Bước 4: Tỉa nhụy hoa: dùng dao tỉa hoa có mũi nhọn, tỉa thành các lớp cánh từ ngoài vào trong theo thứ tự từ lớn đến nhỏ. Mỗi lớp cánh hoa gồm có 4 cánh hoa so le nhau, hai cánh hoa bên trong nằm giữa cánh hoa bên ngoài. Nếu bạn dùng củ cải trắng, có thể ngâm trong nước bắp cải tím cùng với giấm trắng hai hoặc ba giờ, sẽ có hoa hồng màu thật đẹp. Bạn ngâm bông hoa đã tỉa trong nước mát khoảng 2-3 phút cánh hoa sẽ cứng hơn, bông hoa đẹp hơn.

Cách tỉa hoa hồng từ củ cải trắng

Tỉa hoa hồng từ củ cải trắng
Các bước thực hiện làm hoa hồng từ củ cải trắng

Nguyên liệu và dụng cụ

  • 1 củ cải trắng
  • Dao
  • Tăm tre
  • Các bước thực hiện

Bước thực hiện:

Củ cải trắng mua về bạn rửa sạch, gọt vỏ, cắt lát mỏng khoảng 0.2cm. Sau đó xếp từng lát vào thau nước muối loãng. Ngâm trong khoảng 15 phút, giúp củ cải mềm hơn không còn giòn như trước. Lấy lát thứ nhất, cuộn tròn lại, xếp lát thứ 2 chéo lên trên, rồi lần lượt đến các lát tiếp theo cho đến khi hoa có kích thước như bạn mong muốn thì dừng lại. Dùng tăm tre xiên cố định, giúp các lát cải trắng không bị rơi ra. Xoè từng cánh hoa ra và vuốt nhẹ để tạo dáng cong cong cho những cánh hoa. Ngâm bông hoa trong thau nước lạnh để hoa nở rộ hơn và giữ được dáng luôn bung nở đẹp. Vậy là bạn đã có được một đoá hoa hồng thật đẹp

Chỉ với vài bước đơn giản, chúng mình đã có những bông hoa hồng thật xinh đẹp, tự nhiên vô cùng. Các nàng có thể trang trí với vài lá hoa hồng xanh để bông hoa hồng được tự nhiên hơn nhé. Chúc các nàng thành công!

Thông tin trên được đăng tại perlman.com. Hãy theo dõi chúng tôi để đọc thêm nhiều tin tức bổ ích khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *