4 cách tỉa hoa trang trí thức ăn bằng quả dưa chuột

Dưa chuột là thực phẩm quen thuộc với nhiều người, nó có có thể dễ dàng nấu chín hoặc ăn sống. Ngoài ra, chúng còn được dùng trong việc cắt tỉa rau củ để trang trí các món ăn thêm hấp dẫn thực khách. Thức ăn được bày ra đĩa mà không được trang trí trông rất nhạt nhòa, kém hấp dẫn. Hãy học cách cắt tỉa dưa chuột để trang trí món ăn bạn nhé. Đặc biệt với cách làm này này không quá khó, khá đơn giản và khá nhanh cho những lúc không có nhiều thời gian. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể tỉa hoa từ dưa chuột xinh xắn để trang trí đĩa thức ăn.

Nguyên liệu cần có

Nguyên liệu cần có
Dưa chuột là nguyên liệu không thể thiếu

– Dưa leo: vài quả

– Cà rốt: có thể có hoặc không

– Dao tỉa hoa quả, tăm tre, kéo, dao nạo,…

– Đĩa trang trí

Các cách tỉa dưa leo để trang trí món ăn bằng dưa leo

Tỉa thành hình trái tim

Bước 1: Dưa leo rửa sạch rồi để cho ráo, sau đó bổ đôi dọc theo chiều dài quả dưa.

Bước 2: Lấy từng nửa quả dưa leo, dùng dao cắt vát chữ V trên lớp vỏ ngoài rồi tiến hành cắt thành những lát mỏng

Bước 3: Xếp từng miếng dưa chuột đã cắt đan xen nhau và tạo thành hình trái tim ở trên đĩa. Trang trí thêm rau thơm hoặc cà rốt nếu cần thiết.

Tỉa thành hình hoa hồng

Tỉa thành hình hoa hồng
Thành phẩm tỉa hoa hồng từ dưa chuột

Bước 1: Dùng dao nạo để bào mỏng dưa leo dọc theo chiều dài. Lưu ý không bào quá dày sẽ dễ bị gãy khi tạo hình.

Bước 2: Cuộn tròn từng miếng dưa leo đã bào mỏng. Khi cuộn gần hết thì chêm tiếp miếng dưa tiếp theo.

Bước 3: Trong khi cuộn, hãy lật ngược miếng dưa leo từ dưới lên rồi tiếp tục cuộn thêm cho đến khi hết miếng dưa leo.

Bước 4: Bạn có thể sử dụng tăm tre để cố định các miếng dưa leo sau khi cuộn xong hoặc khi bạn muốn chêm thêm miếng dưa khác.

Bước 5: Thực hiện tiếp cho đến khi hết các miếng dưa leo để tạo hình thành các bông hoa hồng đẹp mắt. Sau đó trình bày ra đĩa để trang trí, bạn có thể tỉa dưa leo thêm thành cành và lá cho hoa hồng giúp thêm phần đẹp mắt

Tỉa thành cành hoặc lá

Bước 1: Dưa leo rửa sạch rồi để ráo nước, sau đó dùng dao khứa 3 rãnh đều nhau trên thân quả.

Bước 2: Cắt vát chéo miếng dưa sao cho nhát thứ nhất không đứt rời hẳn, nhát thứ hai mới đứt rời. Dùng ngón tay tách nhẹ nhàng miếng dưa vừa cắt để tạo hình cánh hoa.

Bước 3: Xếp các cánh hoa ra đĩa để trang trí, những cánh lớn thì nằm ở dưới, những cánh nhỏ hơn thì xếp lên trên. Bạn có thể trang trí cà chua bi để làm phần nhụy hoa

Bước 4: Cắt thêm các miếng dưa leo để tạo thành cành và lá. Sau đó trình bày cho hợp lý trên đĩa cho nổi bật và thêm hấp dẫn.

Tỉa hoa chùm bằng dưa leo

Bạn đem dưa leo rửa thật sạch, để ráo nước. Bổ phần dưa thành 2 mảnh, cắt 1 đoạn ở giữa sao cho phần này gấp 1,5 đường kính quả dưa. Sử dụng dưa khứa trên mặt quả dưa thành 3 đường chéo nhau. Cắt sâu 2 đường chéo để tạo hình bông hoa. Sử dụng thìa bỏ phần ruột dưa bên trong. Bạn dùng dao cắt cánh hoa theo dạng lượn sóng.
Gọt lớp vỏ dưa mỏng bên ngoài cánh hoa cắt theo hình chữ V ở viền thành vỏ này. Đem bông hoa vừa cắt được ngâm với nước lạnh trong thời gian 30 giúp cánh hoa được cứng và đẹp hơn.

Sử dụng miếng vỏ dưa, cắt cho vừa nhụy hoa. Khía chúng thành những đường song song, vuông góc trên miếng vỏ đặt bên trong làm phần nhụy hoa. Sử dụng quả dưa khác, bổ dọc, cắt thành lát mỏng khoảng 0,2 cm. Bạn cắt chúng thành 7 lát sao cho những lát này không tách rời nhau. Cuộn đầu 3 lát xen kẽ để tạo hình lá cách điệu. Bạn làm 7 lá như vậy để trang trí đĩa dưa leo. Chúc các bạn thành công với các cách tỉa dưa leo vừa rồi !!!

>> Tham khảo thêm nhiều bài viết hay khác tại Nperlman

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *